Legionella trong tháp giải nhiệt

Legionella trong tháp giải nhiệt

Legionella trong tháp giải nhiệt

Legionella trong tháp giải nhiệt

Legionella trong tháp giải nhiệt
Legionella trong tháp giải nhiệt
Địa chỉ: 103/20 Lê Minh Nhựt, ấp Chánh, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM 0918870287 chemmax@chemmax.vn
Góc kỹ thuật

Khuẩn Leogionella trong tháp giải nhiệt

Khuẩn Legionella trong tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt chứa lượng nước nhiều, và là môi trường để vi khuẩn Legionella phát triển nếu nước Tháp giải nhiệt không được diệt khuẩn và duy trì xử lý phù hợp. Nước trong Tháp giải nhiệt được làm nóng qua bộ trao đổi nhiệt và là điều kiện lý tưởng để loại vi khuẩn "yêu nhiệt" như Legionella phát triển manh. Trong lịch sử, đã có khủng hoảng Legionella xảy ra khi nhiều người bị bệnh do tiếp xúc phải với vi khuẩn này khi đến dự nghi lễ tôn giáo ở Philadenphia (Mỹ), vào năm 1976. Và nguy cơ này vẫn hiện hữu cho đến ngày hôm nay.

Legionella trong tháp giải nhiệt gây viêm phổi.

Chemmax

Kiểm soát vi khuẩn Legionella là rất quan trọng

Hầu hết các tháp giải nhiệt đều bị nhiễm khuẩn Legionella, loại vi khuẩn có thể gây nên bệnh viêm phổi, trong một vài thời kỳ sinh trưởng của chúng. Sẽ không thực tế nếu chúng ta ngăn chặn sự xâm nhập của Legionella vào hệ thống nước làm mát hoặc tạo môi trường ngăn cản hoàn toàn sự phát triển của Legionella. Tuy nhiên, một chương trình xử lý nước hiệu quả có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Legionnaires. Để tìm hiểu thêm, vui lòng Liên hệ với Chemmax.

Chemmax cung cấp Maxtreat 652 và Maxtreat 606, cặp đội hoàn hảo, kiểm soát toàn diện vấn đề vi sinh và rong rêu trong tháp giải nhiệt. Không chí Legionella, mà còn cải thiện tắc nghẽn sinh học,. Tiết kiệm chi phí xử lý. Tối ưu chi phí vận hành

Chemmax

Cách ngăn ngừa dịch bệnh phổi do Legionnaires

Ngăn chặn Legionella trong tháp giải nhiệt là một thử thách liên tục. Mặc dù việc bảo dưỡng tốt tháp giải nhiệt giúp giữ Legionella được cô lập và ít có khả năng gây hại, nhưng không có giải pháp nào có thể loại bỏ triệt để và hoàn toàn vi sinh vật này. Chương trình xử lý hiệu quả giúp chúng ta kiểm soát vi sinh và rong tảo tốt hơn, giúp tháp giải nhiệt hoạt động hiệu quả hơn và có tuổi thọ dài hơn.

Chemmax

Tháp giải nhiệt dễ bị nhiễm khuẩn Legionella

Các hệ thống nước tháp giải nhiệt là mối quan tâm vì chúng có các hồ nước ấm và mở với không khí bên ngoài, là nơi sinh sản và phát triển lý tưởng của Legionella, nếu tháp giải nhiệt không được làm sạch, khử trùng và bảo dưỡng đúng cách. Do đó, trách nhiệm đánh giá rủi ro Legionella cho tháp giải nhiệt thuộc về cơ quan chủ quản hoặc người quản lý. Có nhiều yếu tố rủi ro có thể dẫn đến các mối nguy hại và sự hiện diện của vi khuẩn Legionella. Dưới đây, chúng ta liệt kê sáu bệnh hàng đầu và xác định các phương pháp cần thiết để phòng ngừa.

Chemmax

Sáu rủi ro hàng đầu về bệnh tật gây ra bởi vi khuẩn Legionella

1. Chất lượng nguồn nước

Rủi ro: Nước cấp bù cho tháp giải nhiệt thường được lấy từ nguồn nước tủy cục hoặc nước giếng, đôi khi, nguồn cấp bù có thể được chứa trong bể chứa trung gian, nơi mà có thể có sự lắng bùn, gỉ sắt và cặn. Các nguồn ít được sử dụng hơn, như nước hồ, sông hoặc hồ chứa có thể chứa đầy các vi sinh vật hay rong tảo và cả nguồn dinh dưỡng đến từ môi trường.

Ngăn ngừa: Hai lần một năm, hệ thống tháp giải nhiệt nên được làm sạch và khử trùng, tập trung việc này cho cả toàn bộ hệ thống và cả các tank chứa trung gian. Mục đích là loại hỏ triệt để các gỉ sắt, bùn và cặn lắng. Nếu nguồn nước đến từ ao hồ, sông, hồ chứa, cần phải xử lý diệt khuẩn trước khi đưa vào hệ thống nước tháp giải nhiệt nhằm ngăn ngừa đóng cặn sinh học.

2. Xử lý nước

Rủi ro: Các yếu tố nhiệt độ, môi trường, tốc độ dòng chảy của tháp giải nhiệt cũng như các yếu tố khác thay đổi làm ảnh hưởng đến chất lượng của chương trình xử lý nước.

Ngăn ngừa: Tháp giải nhiệt trong nhà máy công nghiệp hay cho hệ HVAC thiết kế cho phép nước tuần hoàn trong hệ thống khi vận hành. Hệ thống vận hành nên phối hợp với chương trình xử lý nước bằng hóa chất hay thiết bị đầy đủ và hiệu quả. Cùng với đó, giữ hệ thống sạch sẽ, bằng cách loại bỏ chất bẩn và mảnh vụn. Nếu hệ thống nước làm mát ngưng hơn ba ngày, toàn bộ nước nên được xả bỏ. Trong hệ thống dùng ống dẫn nước kim loại, nên bảo đảm dòng chảy được thông thoáng và tránh các chổ nấp cho vi sinh vật sinh sôi, gây ăn mòn và phá hỏng đường ống, cũng như hệ thống.

3. Khử trùng

Rủi ro: Do tháp giải nhiệt là hệ thống hở, nước có thể nhanh chóng bị nhiễm vi sinh, chẳn hạn như Legionella, ngay cả sau khi đã xử lý bằng hóa chất hoặc tác nhân khác để khử trùng.

Ngăn ngừa: Thay đổi các tác nhân kháng khuẩn trong chương trình xử lý kiểm soát vi khuẩn của tháp giải nhiệt bằng cách xen kẽ giữa hai chất diệt khuẩn không ôxi hóa như một liệu trình hoặc thay thế một chất kháng khuẩn dạng ôxi hóa bằng một chất kháng khuẩn không ôxi hóa.

4. Màng sinh học

Rủi ro: Bụi bẩn và các hạt rắn đi vào hệ thống tháp giải nhiệt trong quá trình vận hành. Tùy thuộc vào vị trí đặt tháp, số lượng các tạp chất, sự hiện diện của màng sinh học rất quan trọng đối với sự tồn tại của Legionella ở tháp giải nhiệt và các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của vi sinh.

Ngăn ngừa: Nên sử dụng chất phân tán hoặc/và chất tẩy rửa tương thích được chấp nhận với môi trường để xâm nhập, phá hủy màng sinh học và các cặn lắng, bám dính. Bảo đảm thực hiện đúng cách vệ sinh và bảo dưỡng hệ thống tháp giải nhiệt để duy trì hiệu suất cao nhất và giảm thiểu nguy cơ gây bệnh của Legionella.

5. Thiết kế và vật liệu sử dụng:

Rủi ro: Các khu vực đọng nước ngăn cản quá trình xử lý hóa chất, tạo điều kiện cho vi khuẩn Legionella và vật chủ của chúng sinh sôi, phát triển.

Ngăn ngừa: Hệ thống tháp giải nhiệt nên được thiết kế để dễ dàng vệ sinh và bảo trì để tránh tích tụ bùn và cáu cặn. Trong khi các điều kiện của tháp thường phụ thuộc vào hóa chất được sử dụng, thiết kế đường ống không tốt có thể tạo ra môi trường mà mầm bệnh như Legionella ... có thể phát triển.

6. Các giọt nước bắn

Rủi ro: Ngay cả trong điều kiện hoạt động bình thường, các giọt nước có thể văng ra khỏi thiết bị khử trôi (drift eliminators).

Ngăn ngừa: Chính vì lý do này mà tháp giải nhiệt không nên đặt cạnh các cửa lấy gió hoặc cửa sổ. Ngoài ra, cứ mỗi sáu tháng hoặc lâu hơn, hãy kiểm tra các thiết bị khử trôi để bảo đảm rằng chúng không có khe hở cho dòng vật chất lưu thông qua.

Chemmax

Chemmax giới thiệu

Maxtreat 652: Hóa chất diệt khuẩn phổ rộng dạng không ôxi hóa.

Maxtreat 652 kết hợp và tương thích với hóa chất dòng Maxtreat tạo nên chương trình hoàn chỉnh cho xử lý nước Tháp giải nhiệt.

Chemmax

Khảo sát và lên chương trình xử lý

Kết nối nhanh với Chemmax Online Customer Support.

Hoặc điện thoại/zalo 9018870287, email chemmax@chemmax.vn

Chemmax

Coppyright © 2020 . All right reserved.
Đang online: 5 | Trong ngày: 132 | Trong tháng: 4296 | Tổng truy cập: 193923
backtop