Quy trình tẩy rửa ban đầu, kiềm lò hơi mới

Quy trình tẩy rửa ban đầu, kiềm lò hơi mới

Quy trình tẩy rửa ban đầu, kiềm lò hơi mới

Quy trình tẩy rửa ban đầu, kiềm lò hơi mới

Quy trình tẩy rửa ban đầu, kiềm lò hơi mới
Quy trình tẩy rửa ban đầu, kiềm lò hơi mới
Địa chỉ: 103/20 Lê Minh Nhựt, ấp Chánh, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM 0918870287 chemmax@chemmax.vn
Góc kỹ thuật

Kiềm lò hơi, thụ động hóa bề mặt

Kiềm lò hơi mới, hay tẩy rửa và thụ động hóa bề mặt kim loại, là bước cần thiết, nhưng không đủ để ngăn ngừa ăn mòn cho lò hơi

Các quan điểm sai trước khi đưa lò hơi mới vào vận hành

- Không cần thiết và không đủ thời gian để tẩy rửa ban đầu (Flushingout hay Boilingout) và kiềm lò hay thụ đồng hóa bề mặt kim loại (Passivation). Đôi khi do áp lực thời gian ở dự an, chúng ta dễ dàng bỏ qua bước tẩy rửa ban đầu và kiềm lò. Lò hơi mới, bề mặt kim loại có nhiều dầu mỡ, sơn bảo quản chống ăn mòn sắt thép, xỉ hàn,.... Việc đưa lò hới vào vận hành, bỏ qua bước này có thể gây màng dầu mỡ bám lên bề mặt, cản trở trao đổi nhiệt, quá nhiệt ống, bọt, sôi bồng, ảnh hưởng đến phẩm cấp hơi nước và làm hư hỏng các thiết bị quan trọng trên hệ thống hơi, ngày từ lúc bắt đầu khởi động sản xuất cho Nhà máy.

- Thụ động hóa bề mặt tốt, lò hơi sẽ không bị ăn mòn khi đưa vào vận hành. Thực tế là, lớp oxit sắt từ sau khi kiềm lò, sẽ "bay vào vũ trụ" rất nhanh kho có oxy trong không khí hoặc trong nước lạnh tấn công vào bề mặt ống. Quá trình oxy hóa sẽ tiếp tục tiếp diễn nếu không có chương trình xử lý nước nồi hơi hiệu quả, tin cậy.

Quy trình kiềm lò hơi

Nên theo chỉ dẫn của Nhà sản xuất lò hơi, hoặc theo chỉ dẫn của Nhà cung cấp dịch vụ xử lý.

Mục đích của bước này là:

- Loại bỏ các chất dùng để bảo vệ bề mặt sắt thép, chống oxy hóa trong quá trình vận chuyện, tồn trữ và sản xuất lò hơi, như dầu mỡ, sơn,...

- Loại bỏ các tạp chất rắn, không tan và lắng nhanh như xỉ hàn, que hàn, mảnh kim loại,... vốn chưa được làm sạch trong quá trình chế tạo lò hơi.

- Thụ động hóa bề mặt, giúp ngăn ngừa ăn mòn khi lò hơi khởi động. Bước này quan trọng, nhưng không thay thế được chương trình xử lý nước lò hơi sau này. Nhiều lò hơi được thụ động hóa bề mặt rất tốt, nhưng bị ăn mòn ngay sau khi đưa vào vận hành.

Hóa chất sử dụng

Có thể dùng hóa chất chuyên dụng bởi các Nhà cung cấp chuyên, hoặc có thể dùng phương án hóa chất cơ bản, chi phí thấp nhưng đáng tin cậy, và hữu dụng cho bước này.

Chemmax và Chemshop giới thiệu hệ chất tẩy rửa và kiềm lò hơi mới

Chất tẩy dầu mỡ, PreClean WB

Chất nâng kiềm và pH

Chất TSP cho chương trình Phosphate

Chemmax giới thiệu chương trình xử lý nước lò hơi hiệu quả

Ngay từ lúc bắt đầu đưa lò hơi vào sử dụng, và trong suốt quá trình sử dụng sau này.

Có thể bạn quan tâm

Tẩy cáu cặn lò hơi với chất tẩy cáu cặn thế hệ mới B77

Coppyright © 2020 . All right reserved.
Đang online: 5 | Trong ngày: 44 | Trong tháng: 6597 | Tổng truy cập: 189002
backtop