An toàn khi làm việc với hóa chất

An toàn khi làm việc với hóa chất

An toàn khi làm việc với hóa chất

An toàn khi làm việc với hóa chất

An toàn khi làm việc với hóa chất
An toàn khi làm việc với hóa chất
Địa chỉ: 103/20 Lê Minh Nhựt, ấp Chánh, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM 0918870287 chemmax@chemmax.vn
Góc kỹ thuật

An toàn khi làm việc với hóa chất

An toàn khi làm việc với hóa chát

Danh sách các dụng cụ an toàn phải chuẩn bị

Mặt nạ Mắt kính Tạp dề Găng tay Ủng

Pha hóa chất

- Đối với hóa chất xử lý nước Chiller và Tháp giải nhiệt như Maxtreat 2730, Maxtreat 652, Maxtreat 606 và Maxtreat 2925: trong đa số nhiều trường hợp, việc pha loãng hóa chất là không cần thiết.

- Đối với các hóa chất sử dụng cho Nồi hơi, RO, thì việc pha loãng hóa chất là cần thiết để định lượng chính xác hơn, vì đa số hóa chất cho các hệ này được châm liên tục với lưu lượng thấp. Ngoại trừ biocide cho RO.

- Tỷ lệ pha hóa chất, thường được khuyến nghị từ 1:5 đến 1:10, tùy trường hợp. Ví dụ: Pha hóa chất tỷ lệ 1:5, nghĩa là pha 1 kg hóa chất thành dung dịch 5 lít. Chẳn hạn, pha 1 can 35 kg hóa chất Maxtreat 3006 N thành 175 lít dung dịch Maxtreat 3006 N @ thùng chứa 200 lít.

- Việc pha loãng hóa chất, là người lao động làm việc trực tiếp với hóa chất, nên cần lưu ý về an toàn lao động.

- Loại nước được dùng để pha hóa chất: Là loại nước tốt nhất có sẵn ở khu vực cần pha hòa chất, vì dụ nước mềm, RO, DM,... Tránh dùng nước bẩn để pha hóa chất, có thể gây nghẽn bơm và giảm phẩm cấp của dung dịch hóa chất.

Các việc khác có tiếp xúc với hóa chất

Trong phạm vi hóa chất xử lý nước thiết bị nhiệt và RO, người lao động phải tiếp xúc hóa chất khi tẩy rửa, vệ sinh hệ thống, khi thực hiện xử lý cơ bản, châm sốc biocide định kỳ cho hệ nước làm mát,... Bên cạnh đó, các lưu ý về an toàn khi tồn trữ hóa chất, thường có MSDS (Material Safety Data Sheets, hay Trang Dữ Liệu An Toàn Hóa Chất) riêng cho từng loại. Khách hàng cần phải đọc kỹ tài liệu này, được cung cấp khi giao hàng, theo đúng chỉ dẫn của Nhà sản xuất Thermax Chemical, được Chemmax dịch sang tiếng Việt.

Các lưu ý về an toàn khi làm việc với hóa chất cho người lao động

Kiểm soát phơi nhiễm, bảo vệ người lao động.

Thiết bị bảo vệ người lao động:

1. Bảo vệ mắt: Đeo kính chống văng giọt hóa chất và tấm che mặt (ANSI Z87.1 hoặc được cơ quan chức năng địa phương phê duyệt).

2. Bảo vệ da và cơ thể: Nếu có nguy cơ hóa chất bắn tung tóe, cầ có quần áo bảo hộ lao động trọng lượng nhẹ (tạp dề chống hóa chất) và ủng bảo hộ lao động. Dùng găng tay cao su chống được hóa chất để bảo vệ tay.

3. Bảo vệ hệ hô hấp: Phải đeo mặt nạ phòng độc đã được phê duyệt, nếu giới hạn phơi nhiễm nghề nghiệp có thể bị quá giới hạn, dùng bộ lọc loại A/P-3.

Về an toàn khi vận chuyển, tồn trữ và sử dụng hóa chất

Vui lòng đọc kỹ MSDS, hoặc Trang Dữ Liệu An Toàn Hóa Chất, cho từng loại hóa chất.

Xử lý môi trường

Với hóa chất đã được châm vào hệ thống: Nhà máy cần phải thu gom vào thùng hoặc bể chứa tất cả các nước xả đáy của thiết bị trao đổi nhiệt (nồi hơi, tháp giải nhiệt, chiller) hoặc RO, nước phát sinh trong quá trình tẩy rửa vệ sinh, tẩy cáu cặn, xử lý nước. Phân tích thành phần cần thiết trước khi chuyển đến Trạm xử lý nước thải.

Với hóa chất trong kho hoặc hóa chất đã quá hạn sử dụng: Nếu hóa chất còn trong kho, Nhà máy muốn dùng cho mục đích khác, vui lòng liên hệ với Chemmax hoặc Thermax Chemical để được hướng dẫn. Với hóa chất đã quá hạn sử dụng hoặc không còn mục đích sử dụng, cần liên hệ với đơn vị hoặc công ty xử lý chất thải độc hại để xử lý.

Phụ trách dịch vụ của Chemmax

Mr.Kiều Đức Vũ

HP/Zalo 0914333270

Email services@chemmax.vn

Coppyright © 2020 . All right reserved.
Đang online: 2 | Trong ngày: 76 | Trong tháng: 3274 | Tổng truy cập: 198213
backtop